Triệt hạ sớm nhóm bảo kê xe khách tại Vinh

Lực lượng công an vừa sớm triệt hạ một nhóm bảo kê xe khách tại thành phố Vinh khi bọn này vừa hoạt động táo tợn được hơn một tháng.


Dù mới xuất hiện nhưng nhóm côn đồ bảo kê xe khách này hoạt động rất táo tợn và hung dữ, ngang nhiên chặn ép khách lữ hành cũng như đe dọa tài xế các xe khách không thuê bọn chúng bảo kê, thao túng hoàn toàn việc đón khách tại khu vực thành phố Vinh, quá bức xúc trước cảnh lộng hành của nhóm côn đồ bày trò bảo kê này thì rất nhiều nhà xe đã gửi đơn đến cơ quan công an nhờ giúp đỡ, đây cũng là lý do khiến cảnh sát sớm điều tra và triệt hạ nhóm bảo kê ngang ngược này.

Thành tích nhanh gọn này của các cán bộ và chiến sĩ cơ quan công an đã được nói đến trong bài 40 cảnh sát vây bắt nhóm bảo kê xe khách của VnExpress với nội dung như sau:

Tại nhiều điểm đón khách ở thành phố Vinh luôn có nhóm thanh niên mặt mũi bặm trợn ngăn cản khách, đe dọa tài xế nếu nhận chở và chỉ cho khách lên một nhà xe được chúng bảo kê.

Sáng nay, đại tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng công an thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận đơn vị đang tạm giữ hình sự 5 người trú tại thành phố Vinh về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo đại tá Thắng, giữa tháng 1/2015 cơ quan điều tra nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 nhà xe chạy tuyến thành phố Vinh về các huyện phản ánh tình trạng không thể bắt được khách tại nhiều điểm quy định trong thành phố. Bởi tại mỗi điểm luôn có 2-3 người mặt mũi bặm trợn ngăn cản hành khách lên xe và đe dọa tài xế không được bắt khách. Nhóm người này chỉ cho hành khách lên xe của một nhà xe được chúng bảo kê.

Chuyên án mang bí số 115BK điều tra tình trạng này ngay sau đó được xác lập. Nhiều trinh sát được phân công đóng giả hành khách ghi nhận tình hình. Sau hơn một tuần xác minh, sáng 30/1 gần 40 cảnh sát hình sự hóa trang của Công an thành phố Vinh chia làm 5 mũi đồng loạt vây bắt 9 người tại các điểm dừng đỗ xe khách. "Trong vòng vài phút tất cả bị khống chế, không kịp phản ứng", một cán bộ trực tiếp tham gia phá án kể.

Sau khi phân loại, 5 người sau đó tiếp tục bị tạm giữ gồm: Lê Đại Tài (19 tuổi), Hồ Minh Thoạn (24 tuổi), Phạm Văn Tam (27 tuổi), Nguyễn Tất Hoàng (25 tuổi) và Đinh Văn Duẩn (25 tuổi). Trong số này có Thoạn và Duẩn mới ra tù về tội Cố ý gây thương tích và Cướp tài sản.

Hiện, hoạt động đón khách từ Vinh về các huyện đã trở lại bình thường. Ảnh: Hải Bình.

"Nhóm này khai làm bảo kê với tiền công mỗi tháng 5 triệu đồng một người. Tuy nhiên mới hoạt động chưa đầy tháng thì bị bắt", nhà chức trách cho hay.

Hiện, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ sự liên quan của nhà xe và những người đứng đằng sau nhóm bảo kê này.

Qua nội dung của bài báo ở trên thì hẳn nhiều người sẽ đoán được rằng đây không chỉ là một nhóm côn đồ tự phát, xét theo độ tuổi cho thấy chúng khó có thể tự tổ chức ra được việc bảo kê như vậy bởi còn cần đi kết nối và dàn xếp riêng với các nhà xe, hẳn nhiên còn kẻ đứng sau khi cơ quan công an chỉ mới tóm được những tên lâu la trực tiếp đứng đường chèn ép khách đe dọa các bác tài mà thôi.

Thanh Thái

Bài đăng phổ biến từ blog này

Số người thích đeo nhẫn vàng 24k nữ 1 chỉ nhiều hay ít?

Giá nhẫn kim tiền vàng 18K năm 2021 hiện nay là bao nhiêu?

Nên nghe nhạc thiền tịnh tâm gồm những ai?