Giao dịch vàng ngày 5/9 ghi nhận giảm giá tăng lượng

Theo dõi diễn biến giao dịch vàng trong ngày 5/9 hôm nay cho thấy giá vàng giảm nhẹ theo thế giới nhưng lượng giao dịch lại tích cực.


Có vẻ như sau vài ngày ảm đạm trong hoạt động giao dịch vàng thì hôm nay mọi chuyện đã khởi sắc hơn, các nhà đầu tư bắt đầy tích cực trong việc mua bán vàng, giá được điều chỉnh giảm đôi chút theo xu hướng chung của thị trường vàng thế giới, ghi nhận từ các báo kinh doanh cho biết.

Cụ thể thì trên trang VnExpress đã có bài Nhà đầu tư bắt đầu tăng giao dịch vàng viết về tình hình này trong hôm nay như sau:

Doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm giá vài chục nghìn đồng mỗi lượng theo thế giới, đồng thời ghi nhận lượng giao dịch được cải thiện hơn. 

Mở cửa ngày 5/9, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI giảm 30.000 đồng so với ngày cuối tuần, xuống 36,30 triệu đồng. Giá mua từ khách hạ 10.000 đồng và lùi sát về 36,22 triệu đồng. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,16 triệu đồng, bán ra 36,37 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: Lệ Chi.

Giá trong nước sụt giảm sáng nay do chứng kiến thị trường quốc tế đi xuống. Theo đó, mỗi ounce mất khoảng 2 USD trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Lúc 9h10 (giờ Hà Nội) mỗi ounce đứng quanh 1.323 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 35,62 triệu đồng, thấp hơn giá bán trong nước khoảng 650.000 đồng.

Theo Tập đoàn DOJI trong tuần qua, mỗi khi giá giảm, thị trường lại có tín hiệu khởi sắc, nhu cầu mua vào của một số nhà đầu tư đã xuất hiện. "Giá vàng trong nước chủ yếu chịu ảnh hưởng từ thị trường thế giới mà tuần này có nhiều thông tin nóng được công bố nên hy vọng sẽ có những tín hiệu giao dịch khả quan hơn", DOJI nhận định và cho biết phiên giao dịch cuối tuần rồi, nhu cầu mua vàng vào vẫn chiếm áp đảo với tỷ lệ 65% trên tổng lượng khách.

Trên thị trường ngoại hối, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng khá ổn định sáng nay. Theo đó, Vietcombank công bố giá USD lúc 9h là 22.260-22.330 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Như vậy, tình hình mua bán vàng trong nước vẫn trong mức ổn định vốn có, không xuất hiện biến động gì lớn, giá vàng vẫn tăng hoặc giảm theo thế giới, nhận định mua vào bán ra cũng vẫn trong quy luật chung, chỉ là trong hôm nay cho thấy hoạt động giao dịch tích cực, giá vàng giảm đôi chút.

Thanh Thái

Bài đăng phổ biến từ blog này

Số người thích đeo nhẫn vàng 24k nữ 1 chỉ nhiều hay ít?

Giá nhẫn kim tiền vàng 18K năm 2021 hiện nay là bao nhiêu?

Nên nghe nhạc thiền tịnh tâm gồm những ai?