Gợi ý buôn bán gì với số vốn nhỏ sau Tết Nguyên Đán

Bạn có thể thuận lợi hơn khi buôn bán gì đó với số vốn nhỏ và khởi sự ngay sau Tết Nguyên Đán. Điều này có thể đảm bảo hơn nếu chọn bán một số mặt hàng thường đắt khách sau dịp Tết.

Dù sức mua không cao bằng dịp trước Tết nhưng vẫn có nhiều mặt hàng được tìm mua nhiều sau Tết Nguyên Đán. Nếu bạn định bắt đầu hoặc đang suy nghĩ nên buôn bán gì với số vốn nhỏ vào dịp này, hãy cân nhắc các gợi ý sau đây!

Buôn bán sau Tết

MẶT HÀNG DỄ BUÔN BÁN VỚI SỐ VỐN NHỎ NGAY SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

Trên thực tế, khá nhiều tiểu thương mới sẽ xuất hiện ngay sau Tết. Một phần do họ nắm bắt được nhu cầu thị trường, phần khác do tâm lý hy vọng năm mới khởi đầu mới thắng lợi. Vì thế, nếu bạn muốn buôn bán gì đó với số vốn nhỏ ngay sau Tết Nguyê Đán thì cứ mạnh dạn thử sức.

 1. Đồ handmade: Ngay sau Tết, nhu cầu mua các sản phẩm handmade thường tăng cao. Đồ trang sức, túi xách, hoặc đồ trang trí nhà cửa tự làm. Rất phù hợp cho quy mô buôn bán với số vốn nhỏ.
 2. Quần áo, phụ kiện thời trang: Nhu cầu vẫn cao sau Tết. Nếu vốn không quá nhỏ, bạn vẫn có thể buôn bán mặt hàng này. Hãy tìm các nhà cung cấp quần áo, phụ kiện thời trang với giá sỉ. Bán lại chúng qua kênh trực tuyến hoặc trên các nền tảng mạng xã hội.
 3. Đồ dùng gia đình: Hao hụt nhiều sau kỳ Tết dài ngày. Hãy tìm các nhà cung cấp đồ gia dụng có giá cạnh tranh. Bạn có thể bắt đầu bán trực tuyến hoặc tại các chợ.
 4. Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe: Nhu cầu này đặc biệt tăng mạnh sau Tết. Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe tự nhiên để bắt đầu kinh doanh.
 5. Sản phẩm thực phẩm: Khi bạn có kiến thức về nông nghiệp hoặc thực phẩm. Khởi sự buôn bán gì đó bằng số vốn nhỏ với nông sản, trái cây, gia vị; hoặc các sản phẩm chế biến thực phẩm. Ý tưởng này phù hợp cho mọi thời điểm trong năm.

Trang Health Later cũng khẳng định điều quan trọng khi bắt đầu buôn bán là nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu về nhu cầu và xác định mức vốn nhỏ khi đầu tư sao cho phù hợp với bạn.

Mua sắm đồ dùng gia đình sau Tết

CHỌN BUÔN BÁN QUẦN ÁO VÀ THỜI TRANG VỚI SỐ VỐN NHỎ

Nếu bạn muốn bắt đầu buôn bán quần áo và phụ kiện thời trang với số vốn nhỏ, dưới đây là một số bước tiếp theo mà bạn có thể thực hiện:

 1. Nghiên cứu thị trường: Tìm hiểu về xu hướng, khách hàng mục tiêu,đối thủ cạnh tranh. Giúp bạn chọn đúng những mặt hàng phù hợp.
 2. Xác định mục tiêu kinh doanh: Như loại sản phẩm, phân khúc khách hàng, phạm vi buôn bán, và cách tiếp cận thị trường. Giúp tập trung vốn và nguồn lực theo một kế hoạch hiệu quả.
 3. Tìm nhà cung cấp: Đáng tin cậy, giá phù hợp và sản phẩm tốt. Hãy thương lượng điều khoản và lợi nhuận hợp lý.
 4. Xây dựng kênh bán hàng: Dựa theo vốn nhỏ ra sao và mục tiêu buôn bán thế nào. Bao gồm cửa hàng trực tuyến, mạng xã hội, gian hàng ở chợ; hoặc thậm chí là mở cửa hàng riêng. Tạo trang web hoặc cửa hàng trực tuyến để giới thiệu sản phẩm và thu hút khách hàng.
 5. Quảng cáo và tiếp thị: Trong khả năng cho phép khi buôn bán với số vốn nhỏ. Bao gồm quảng cáo trực tuyến, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), tiếp thị mạng xã hội. Thậm chí tổ chức sự kiện nhỏ để quảng bá.
 6. Dịch vụ khách hàng: Tạo một trải nghiệm mua hàng tốt. Đảm bảo sự hài lòng của khách và giải quyết đẹp lòng mọi thắc mắc hoặc khiếu nại của họ.
 7. Theo dõi, đánh giá và điều chỉnh: Về kết quả buôn bán. Điều chỉnh chiến lược theo số vốn và tình hình hiện tại. Quan sát phản hồi từ khách để cập nhật sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trên trang Health Later cũng nhắc nhở rằng mở một doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi sự cống hiến và nỗ lực, mà còn cần có kế hoạch kinh doanh cẩn thận và sự linh hoạt để thích ứng với thị trường.

Theo healthlater.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Số người thích đeo nhẫn vàng 24k nữ 1 chỉ nhiều hay ít?

Giá nhẫn kim tiền vàng 18K năm 2021 hiện nay là bao nhiêu?

Nên nghe nhạc thiền tịnh tâm gồm những ai?